Bài thuốc Nam của người Việt “đánh bay" mề đay mẩn ngứa trong tích tắc

Thực trạng đáng báo động: Tỷ lệ mắc bệnh mề đay mẩn ngứa tăng cao do lạm dụng thuốc Tây

Theo một báo cáo của Bệnh viện Da liễu Trung ương, tại Việt Nam có 40% dân số mắc các bệnh liên quan đến da, trong đó có 20% người bị mề đay mẩn ngứa,. Đặc biệt, tỷ lệ mắc bệnh ngày càng tăng cao cho thấy tình trạng đáng báo động của bệnh mề đay mẩn ngứa trong cuộc sống.

Bàn về căn bệnh này, PGS. TS Trần Hậu Khang – Giám đốc Bệnh viện Da liễu trung ương nhận định, mề đay mẩn ngứa là căn bệnh có thể xảy ra với mỗi cá nhân, mỗi gia đình. Bệnh xuất hiện do phản ứng của mao mạch nằm ngay bên dưới da, liên quan đến hoạt chất histamine khiến lớp bì bị sưng tấy, gây nổi mẩn đỏ khắp da, kèm theo đó là cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Mặc dù bệnh thường đột ngột xuất hiện và biến mất chỉ sau một vài giờ đồng hồ, nhưng trong một số trường hợp bệnh có thể trở nên vô cùng nguy hiểm, khiến cho bệnh nhân gặp phải những biến chứng như phù thanh quản, khó thở, dễ bị ngất xíu,... thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng do sốc phản vệ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng ý thức được mối nguy hiểm này. Thông thường khi bị mề đay mẩn ngứa người bệnh thường tự ý mua một số loại thuốc giảm ngứa nhanh, thuốc kháng histamine tại hiệu thuốc.

Việc sử dụng thuốc Tây y chỉ giúp giảm cơn ngứa tức thời, không phải là giải pháp tối ưu chữa bệnh, ngoài ra việc quá lạm dụng thuốc còn khiến cơ thể phản ứng lại dẫn tới viêm loét dạ dày, suy thận,...

 

Đây là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ mắc bệnh mề đay mẩn ngứa ngày càng tăng cao, dẫn đến nhiều khó khăn trong quá trình khám chữa bệnh. Từ đó, đòi hỏi người bệnh phải áp dụng một phương pháp mang lại hiệu quả trị bệnh toàn diện hơn.

Bài thuốc Nam gia truyền trị mề đay tại Đỗ Minh Đường được bào chế dạng cao, chỉ cần pha với nước ấm là sử dụng được ngay© Kiến Thức Bài thuốc Nam gia truyền trị mề đay tại Đỗ Minh Đường được bào chế dạng cao, chỉ cần pha với nước ấm là sử dụng được ngay

Thực tế trong quá trình khám chữa bệnh mề đay mẩn ngứa đã cho thấy, việc sử dụng bài thuốc Đông y bào chế hoàn toàn từ các cây thuốc Nam cho hiệu quả cao hơn rất nhiều so với thuốc Tây y. Tuy nhiên, một nhược điểm còn tồn tại là thời gian điều trị khá lâu, cùng với đó là người bệnh gặp khó khăn khi muốn tìm một địa chỉ nhà thuốc uy tín và một bài thuốc hiệu quả nhất.

Hiểu được khó khăn đó, nhóm phóng viên chúng tôi đã tìm hiểu thị trường thuốc Đông y Việt Nam và cung cấp cho người bệnh một địa chỉ đáng tin cậy là nhà thuốc Đông y Đỗ Minh Đường, cùng bài thuốc đặc trị mề đay mẩn ngứa gia truyền của dòng họ Đỗ Minh có mặt từ gần 150 năm về trước.

Bài thuốc gia truyền dòng họ Đỗ Minh - giải pháp trị dứt điểm mề đay mẩn ngứa

Lưu tin
2018 Copyright ©
google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com