7 bài thuốc dân gian chữa bệnh vảy nến hiệu quả
Bệnh vảy nến là một căn bệnh dễ mắc nhưng lại khó trị, việc dùng thuốc đối với nhiều người đôi khi không hiệu quả bằng các nguyên liệu tự nhiên.

Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh vảy nến như điều trị tại chỗ, toàn thân, dùng thuốc sinh học hay quang trị liệu. Nhiều người đã trị khỏi dứt điểm căn bệnh này mà không dùng tới bất cứ thứ thuốc nào. Cùng tham khảo các bài thuốc dân gian sau đây. Ảnh: chuyenkhoadalieu.net.

1. Dùng muối hột: Khi đi tắm, pha 1 thùng nước ấm rồi cho vào đó 2 muỗng muối hột (nên chọn loại muối biển để có công dụng kháng viêm, diệt khuẩn tốt hơn). Khuấy cho muối tan ra rồi tắm như với nước nóng bình thường. Muối hột tẩy mạnh nên chỉ dùng pha nước tắm 2-3 lần/1 tuần. Ảnh: blog.sieuthilamdep.com.

2. Dùng dầu dừa: Mỗi tuần 2-3 lần, khi đi tắm xối cho ướt cơ thể, sau đó nhỏ 3-4 giọt dầu dừa ra tay và thoa lên khắp cơ thể. Massage cơ thể trong vòng 2-3 phút và để yên 10 phút rồi hãy tắm lại cho sạch. Đây là cách tốt để làm da mềm hơn, các mảng vảy cũng không còn bong tróc nhiều. Ảnh: http://www.phunuyeukieu.com.

3. Dùng lá trầu không, rau răm, muối hột: Đem khoảng 10 lá trầu và 20 ngọn rau răm rửa sạch, cho vào nấu chung với 2 lít nước cho sôi. Khi nước sôi cho vào thêm 1 muỗng muối hột. Pha thành nước ấm và tắm mỗi tuần 2-3 lần, những ngày khác tắm bằng nước ấm bình thường. Ảnh: anlieu.com.

4. Dùng cây muồng trâu: Hái lá non và đọt muồng trâu về rửa sạch, xay nhuyễn lấy nước, pha với dung dịch kem trị lác. Pha theo tỉ lệ 2:1 rồi thấm bông gòn bôi lên da vảy nến. Sau khi bôi 2 tiếng thì tắm lại cho sạch. Mỗi tuần thực hiện 4 lần. (Lưu ý: Khi sử dụng bài thuốc này thì mọi người nên hạn chế dùng các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn chiên xào). Ảnh: diendan.yeunhiepanh.net.

5. Dùng thuốc ngâm rửa chữa bệnh vẩy nến toàn thân: Mang tiêu 500g, hoa cúc dại 249g, khô phàn và xuyên tiêu mỗi thứ 120g. Tất cả các vị thuốc đem sắc lấy nước để tắm hoặc ngâm cho vùng da bị vẩy nến.
Áp dụng thường xuyên cách 1 ngày ngâm một lần sẽ giúp cải thiện tình trạng da khô bong tróc do vẩy nến và ngăn chặn tình trạng bệnh biểu hiện ra bên ngoài hiệu quả. Ảnh: Diễn đàn Gosu.

6. Bài thuốc uống trong kết hợp tắm ngoài để chữa bệnh vẩy nến: Kinh giới, rau má, bồ công anh, ké đầu ngựa, cây trinh nữ, bạc sau, xích đồng, thổ phục linh, vỏ gạo, hạ khô thảo, kim ngân, khổ sâm, xác ve sầu, đơn đỏ. Tất cả các nguyên liệu dùng với liều lượng bằng nhau, khoảng 12g. Cho tất cả vị thuốc vào nồi sắc uống ngày 2 lần, dùng trong 1- 2 ngày. Phần nước và bã thuốc còn lại bạn có thể dùng để dùng để rửa và chà xát lên vùng da bị vẩy nến giúp khắc phục tình trạng da khô bong tróc. Ảnh: bacsivaynen.com.

7. Dùng lá ớt: Bài thuốc là sự kết hợp của các nguyên liệu gồm lá ớt, tinh ngà cạo từ cây tre, lá sống đời, thiên niên kiện. Dùng tất cả các nguyên liệu cho vào nồi với 2 lít nước, đun sôi kỹ, uống dần thay nước chè, uống chừng 3 ấm là khỏi. Ảnh: chuatribenhviemda.com. (Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, trước khi sử dụng bài thuốc, vui lòng hỏi ý kiến bác sĩ).

Nhật Minh (tổng hợp)

Lưu tin
2018 Copyright ©
google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com